Trong thời đại số 4.0, thuật ngữ Agency Marketing được sử dụng rộng rãi để quảng bá sản phẩm và tăng độ phủ sóng thương hiệu của doanh nghiệp/thương hiệu. Các công ty Agency Marketing là địa chỉ được tìm đến trong trường hợp này. Vậy, Agency Marketing là gì? Nó bao gồm những vị trí làm việc nào? Một công ty Agency Marketing cung cấp những dịch vụ gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này!

Agency Marketing là gì?

Thuật ngữ "agency" đã trở nên phổ biến trong vài năm qua, chỉ những công ty cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, "agency" thường được hiểu như các công ty truyền thông và quảng cáo.

Agency Marketing là một loại công ty chuyên cung cấp dịch vụ về tiếp thị, quảng cáo, truyền thông cho các tổ chức khác thông qua các phương tiện truyền thông. Các dịch vụ của Agency Marketing rất đa dạng và phong phú, bao gồm thiết kế web, quảng cáo trên mạng xã hội, TVC quảng cáo, SEO, tư vấn phát triển thương hiệu, và nhiều lĩnh vực khác. Để dễ hình dung, Agency Marketing có thể được xem như "phòng Marketing" của một doanh nghiệp bên ngoài.

Tùy theo mục tiêu và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, các chuyên gia Agency Marketing sẽ đưa ra chiến lược tiếp thị phù hợp để giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu đã đề ra. Nơi đây cũng tập trung những chuyên gia marketing được đào tạo chuyên sâu, mang đến hiệu quả tối đa cho các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị.

Agency Marketing là gì? 10 điều thú vị mà bạn chưa từng nghe về lĩnh vực này!
Agency Marketing là gì?

Có nên làm việc với Agency Marketing?

Nhiều bạn trẻ thắc mắc tìm môi trường làm việc để rèn luyện bản thân và học thêm kiến thức. Nếu bạn muốn rèn luyện khả năng đa nhiệm, Agency Marketing là một sự lựa chọn tuyệt vời để làm việc và học hỏi.

Agency Marketing là gì? 10 điều thú vị mà bạn chưa từng nghe về lĩnh vực này!
Những lý do nên làm việc tại Agency Marketing

Môi trường làm việc tự do, sáng tạo

Trong kỷ nguyên số 4.0, khái niệm Marketing Đại lý được sử dụng phổ biến để quảng bá sản phẩm hoặc mở rộng phạm vi thương hiệu của doanh nghiệp. Các công ty Marketing Đại lý được tìm kiếm để thực hiện những công việc này. Vậy Marketing Đại lý là gì? Có những vị trí công việc nào trong Marketing Đại lý? Nhiều dịch vụ khác nhau mà một công ty Marketing Đại lý có thể cung cấp. Hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Trải nghiệm được nhiều vị trí

Với tính chất của agency là tiếp xúc với nhiều khách hàng, nhân viên có thể đảm nhận nhiều dự án cùng lúc. Họ cũng sẽ tiếp xúc với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Nếu làm việc lâu dài, bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

Cơ hội trau dồi, phát triển thêm nhiều kỹ năng

Các vị trí công việc trong Agency đều có liên kết chặt chẽ với nhau, giúp bạn phát triển nhiều kỹ năng khác nhau khi làm việc trong môi trường này. Thành công của một dự án phụ thuộc vào sự hợp tác và tinh thần làm việc nhóm của tất cả thành viên. Vì vậy, bạn có thể trau dồi và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian và lập kế hoạch để đạt hiệu quả tối đa.

Những vị trí trong Agency Marketing

Nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về Agency Marketing sẽ có những thắc mắc như “Có những vị trí nào trong Agency Marketing?” và “ Công việc của họ là làm những gì?”. Cùng nói qua về một số vị trí thường gặp trong một công ty Marketing thuê ngoài nhé!

Copywriter

Trong thời đại 4.0, khái niệm Agency Marketing rất phổ biến khi muốn quảng bá sản phẩm hoặc tăng cường thương hiệu của doanh nghiệp. Các công ty Agency Marketing là nơi mà các tổ chức đến để thực hiện nhu cầu này. Như vậy, Agency Marketing là gì? Có những công việc nào trong Agency Marketing? Các dịch vụ mà Agency Marketing có thể cung cấp ra sao? Tìm hiểu thêm về các câu hỏi này trong bài viết dưới đây!

Agency Marketing là gì? 10 điều thú vị mà bạn chưa từng nghe về lĩnh vực này!
Vị trí copywriter trong Agency Markerting

Designer

Bộ phận này sản xuất sản phẩm liên quan đến hình ảnh và video như in ấn, xuất bản. Họ chuyển nội dung quảng cáo thành thiết kế bố cục hấp dẫn nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Photographer

Ngoài làm việc cho Agency Marketing, những nhiếp ảnh gia còn có thể làm việc cho các công ty chuyên quảng cáo và nhiếp ảnh khác. Công việc của họ là chụp ảnh và cung cấp cho bộ phận thiết kế sử dụng trong các mẫu quảng cáo và hình ảnh minh họa.

Media Planners

Media planner là người lên kế hoạch truyền thông trong agency. Để đạt hiệu quả tối đa, media planner cần thực hiện nghiên cứu thị trường, đối tượng mục tiêu và sản phẩm, cũng như đối thủ cạnh tranh để lập kế hoạch truyền thông tối ưu nhất.

Agency Marketing là gì? 10 điều thú vị mà bạn chưa từng nghe về lĩnh vực này!
Vị trí Media Planner – người lập kế hoạch truyền thông trong Agency

Account Manager/ Executive

Account Manager quản lý mối quan hệ của agency. Họ gặp gỡ khách hàng, tìm hiểu yêu cầu và nhu cầu để xây dựng kế hoạch marketing phù hợp. Sau đó, họ liên lạc với nhóm để triển khai kế hoạch và thực hiện chiến dịch.

Trong thời đại kỹ thuật số 4.0, thuật ngữ Agency Marketing đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi khi muốn quảng bá sản phẩm hoặc tăng tầm nhìn thương hiệu của doanh nghiệp. Các công ty Agency Marketing được tìm đến để hỗ trợ trong việc này. Như vậy, Agency Marketing là gì? Có những vị trí làm việc nào trong công ty này? Ngoài ra, các dịch vụ mà một Agency Marketing có thể cung cấp là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho các câu hỏi trên.

Content writer

Tương tự với copywriter, content writer cũng tạo ra nội dung cho agency. Tuy nhiên, nội dung mà content writer tạo ra khác biệt, bao gồm nhiều nền tảng khác nhau như website, social media, apps, v.v. Nhiệm vụ của họ là tạo ra nội dung quảng cáo đa dạng bao gồm advertorial, nội dung SEO, email, v.v. để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

SEO Manager/ Executive

SEO Manager là người đảm nhiệm tìm kiếm và đưa ra chiến lược để thu thập thông tin khách hàng. Trước mỗi dự án, SEO Leader sẽ đề ra các mục tiêu để các chuyên viên SEO thực hiện. SEO Manager cũng phát triển ý tưởng cho kế hoạch SEO, giám sát nhân viên và quản lý tiến độ thực hiện dự án. Nhiệm vụ của SEO Manager còn bao gồm đánh giá và cân nhắc các khía cạnh liên quan đến tìm kiếm để đưa ra các chiến lược phù hợp. Với kinh nghiệm và chuyên môn, SEO Manager sẽ đóng góp vào việc tăng doanh số bán hàng và tăng trưởng của doanh nghiệp.

Agency Marketing là gì? 10 điều thú vị mà bạn chưa từng nghe về lĩnh vực này!
Vị trí SEO – vị trí không thể thiếu trong Agency Marketing

Trong thời đại 4.0, thuật ngữ Tiếp thị Đại lý trở nên rất phổ biến. Khi muốn quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình hay tăng độ phủ sóng thương hiệu, nhiều người đã tìm đến các công ty Tiếp thị Đại lý. Vậy Tiếp thị Đại lý là gì? Có những vị trí làm việc nào trong Tiếp thị Đại lý? Các dịch vụ mà một công ty Tiếp thị Đại lý có thể cung cấp là gì? Hãy cùng khám phá các câu trả lời qua bài viết này nhé!

Những dịch vụ mà Agency Marketing thực hiện

Dưới đây là một số dịch vụ mà các Agency Marketing thực hiện. Tuy nhiên, các dịch vụ này có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực kinh doanh và thị trường khác nhau. Những dịch vụ này là những lĩnh vực phổ biến và đại diện cho hầu hết các Agency Marketing.

Market Research

Trước khi quyết định sử dụng kênh truyền thông nào, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ thị trường, sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình đang hướng tới. Nếu không có đủ khả năng, doanh nghiệp có thể nhờ Agency Marketing giúp đỡ. Họ sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường và tư vấn giúp doanh nghiệp tìm ra hướng đi tốt nhất. Tuy nhiên, cần cẩn trọng với các Agency chỉ đưa ra một chiến lược duy nhất phù hợp với mọi dự án. Doanh nghiệp nên xem xét cẩn thận để đảm bảo rằng chiến lược truyền thông được thiết kế phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.

Agency Marketing là gì? 10 điều thú vị mà bạn chưa từng nghe về lĩnh vực này!
Dịch vụ nghiên cứu thị trường là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong Agency Marketing

Google/ Facebook Ads

Google Ads là phương pháp hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng và quảng bá sản phẩm của bạn đến đúng đối tượng tại thời điểm họ có nhu cầu. Hầu hết mọi người sử dụng Google để tìm kiếm thông tin và giải đáp câu hỏi. Do đó, chiến dịch quảng cáo Google Ads sẽ giúp tiếp cận được với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và giúp tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Trong thời đại số 4.0, khái niệm Agency Marketing rất phổ biến khi muốn quảng bá sản phẩm hoặc tăng độ phủ sóng thương hiệu. Các công ty Agency Marketing được tìm đến để giúp đưa sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng. Vậy, Agency Marketing là gì? Nó bao gồm những vị trí làm việc nào? Các dịch vụ mà một Agency Marketing có thể cung cấp là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này!

Content Marketing

Tiếp thị nội dung là tài sản quý giá cho doanh nghiệp. Nhiều công ty nghĩ đơn giản việc tạo ra nội dung marketing chỉ là viết và đăng lên website mỗi tuần. Nhưng thực tế, việc tạo nội dung sáng tạo đòi hỏi sự chuyên nghiệp, công phu và chiến lược.

Nhưng với bất cứ ai thực sự quan tâm đến doanh số sẽ biết rằng, nội dung truyền thông tiếp thị thực sự phức tạp hơn rất nhiều. Các dịch vụ content mà các Agency có thể cung cấp cho doanh nghiệp/ thương hiệu trong lĩnh vực Content Marketing bao gồm:

 • Sáng tạo các bài blog
 • Infographic
 • Sản phẩm bài viết SEO
 • Phân tích nội dung tiếp thị
 • Quảng cáo thông qua các trang truyền thông mạng xã hội.

Mobile Marketing

Theo các chuyên gia khảo sát, gần 90% tìm kiếm trên di động sẽ dẫn đến hành động, trong đó hơn 50% dẫn đến mua sản phẩm. Đối với tìm kiếm doanh nghiệp địa phương, tỷ lệ có thể cao hơn: khoảng 75% tìm kiếm trên di động tại địa phương. Nói chung, khi khách hàng tìm kiếm theo từ khóa, họ có ý định mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Do đó, tối ưu hóa di động là một yếu tố quan trọng để tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Agency Marketing là gì? 10 điều thú vị mà bạn chưa từng nghe về lĩnh vực này!
Dịch vụ Mobile Marketing – dịch vụ phát triển và quan trọng nhất trong thời đại 4.0 hiện nay

SEO

Điều quan trọng trong việc xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm không chỉ là xây dựng bản sắc thương hiệu và tăng lượng truy cập trang web, mà còn là tối ưu hóa SEO. Để đạt được điều này, các chuyên viên SEO phải hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và quá trình khách hàng. Với sự phát triển của xã hội, các Agency chuyên về SEO ngày càng nhiều, tuy nhiên, hầu hết các Digital Marketing Agency cũng hỗ trợ bạn trong việc đạt được mục tiêu xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Web Design

Trong kỷ nguyên 4.0, khái niệm Agency Marketing trở nên phổ biến và là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp/ thương hiệu muốn quảng bá sản phẩm hoặc tăng tầm ảnh hưởng của thương hiệu. Như vậy, Agency Marketing là gì? Có những vị trí nào trong lĩnh vực này? Các dịch vụ mà một Agency Marketing có thể cung cấp là gì? Hãy cùng khám phá câu trả lời trong bài viết sau đây!

Các dịch vụ mà những agency trong lĩnh vực này có thể cung cấp cho bạn bao gồm:

 • Phân tích hành trình chuyển đổi
 • Cài đặt mục tiêu CRO (tối ưu hóa mục tiêu chuyển đổi)
 • Xác định các số liệu chuyển đổi
 • Thu thập dữ liệu từ khách truy cập và tối ưu hóa việc chuyển đổi.

Email Marketing

Email Marketing được coi là phương pháp có ROI cao nhất, dù cho có xu hướng có nhiều trang mạng xã hội mới ra đời. Thực tế cho thấy, với mỗi đô la đầu tư, Email Marketing có thể mang lại lợi nhuận lên đến 38 đô la. Các công ty chuyên về Email Marketing Agency cung cấp các dịch vụ như tạo danh sách email, theo dõi danh sách, phân tích khách hàng và tối ưu hóa phản hồi tự động để tăng hiệu quả chiến dịch.

Mức lương khi làm việc tại các công ty Agency Marketing

Thực tế cho thấy, tuỳ thuộc vào vị trí bạn đảm nhận mà mức lương sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức lương một số vị trí việc làm tại agency để thấy rõ điều này:

Xây dựng thương hiệu trực tuyến không chỉ là việc tạo ra một trang web đẹp mà còn phải chú trọng đến nội dung và cách thức quảng bá. Kết nối với khách hàng qua mạng xã hội và email marketing cũng rất quan trọng. Đặc biệt, phải đảm bảo rằng website của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Tóm lại, xây dựng thương hiệu trực tuyến là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự đầu tư đầy đủ.

Agency Marketing là gì? 10 điều thú vị mà bạn chưa từng nghe về lĩnh vực này!

Dưới đây là chia sẻ của FPT Skillking về khái niệm và các vị trí làm việc trong lĩnh vực Agency marketing, cũng như mức lương và lợi ích khi làm việc tại đây. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc làm tại agency và có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.

Bộ giải pháp phần mềm Marketing Ninja giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và phủ sóng marketing mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Vui lòng gọi điện đến Hotline để được cài đặt và sử dụng NGAY HÔM NAY!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

Hotline: 0867 980 006

Để được tư vấn và hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm.
Hãy liên hệ với chúng tôi !

 • group

  Group

 • fanpage

  Fanpage

 • hcm

  HCM

 • tiktok phần mềm ninja

  Tiktok

 • kênh youtube phần mềm ninja

  Youtube

0967.922.911