Với bất cứ ngành công nghiệp nào, các ấn phẩm truyền thông luôn rất quan trọng. Với banner mỹ phẩm, chúng là cầu nối giúp khách hàng biết tới sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, đôi khi là tăng khả năng bán hàng và doanh thu cho doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm, bạn hoàn toàn có thể hy vọng tăng lưu lượng truy cập trực tuyến của mình bằng những quảng cáo tốt hơn, đặc biệt là quảng cáo từ banner mỹ phẩm. Quảng cáo banner là một trong những hình thức Marketing phổ biến nhất được sử dụng trong thế giới trực tuyến ngày nay. Tất cả các công ty đều sử dụng chúng dưới nhiều định dạng khác bởi vì chúng là một phương tiện phù hợp, có thể đo lường và hiệu quả để tăng nhận thức về thương hiệu.

Các ngành về thời trang và mỹ phẩm đặc biệt quan tâm đến việc tạo sự thẩm mỹ và thu hút khách hàng. Việc thiết kế Banner mỹ phẩm độc đáo và hiệu quả cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế cơ bản. Dưới đây là danh sách những mẹo và nguyên tắc chung để thiết kế banner quảng cáo mỹ phẩm mà bạn cần biết để tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Hãy tham khảo để tăng hiệu quả quảng cáo của bạn.

Nguyên tắc cố định trong thiết kế banner quảng cáo mỹ phẩm.

Như các bạn đã biết, banner mỹ phẩm là một hình thức quảng cáo phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm hiện nay. Mời các bạn hãy cùng tham khảo một số nguyên tắc trong thiết kế banner quảng cáo mỹ phẩm đẹp ngất ngây.

1. Sử dụng các kích thước biểu ngữ chuẩn, hiệu quả nhất

Theo Google Adsense , các kích thước banner thành công nhất là:

 • 728 × 90px – Hình chữ nhật dài
 • 300 × 600px – Một nửa trang
 • 300 x 250px – Hình chữ nhật trung bình
 • 336 × 280px – Hình chữ nhật lớn

các kích thước banner mỹ phẩm

Kích thước banner quảng cáo hợp lý (Ảnh: 99designs)

các kích thước banner mỹ phẩm phổ biến

Mẫu kích thước banner mỹ phẩm thành công nhất (Ảnh: Webmaster Deals)

2. Đặt banner quảng cáo mỹ phẩm của bạn một cách chính xác

Hãy lựa chọn khoảng trống trên trang web nơi bạn sẽ đặt banner quảng cáo mỹ phẩm là trong màn hình chính đầu tiên và gần với nội dung chính của trang.

đặt banner mỹ phẩm

Đặt banner quảng cáo chính xác (Ảnh: Barolin & Spencer)

Bố cục hợp lý.

Thiết kế banner quảng cáo các ngành nói chung, banner mỹ phẩm nói riêng dựa trên sự cân bằng hợp lý trong mỗi quảng cáo. Banner quảng cáo hiệu quả được thiết kế để tăng nhận thức về thương hiệu và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Chúng có ba thành phần cơ bản:

 • Logo công ty

Biểu tượng công ty của bạn bắt buộc phải có mặt để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Đảm bảo rằng logo trong thiết kế chiếm ưu thế về mặt thị giác, nhưng không nhiều như phần cam kết giá trị và CTA.

 • Cam kết về lợi ích, giá trị

Cam kết giá trị của dịch vụ/sản phẩm bạn cung cấp sẽ kêu gọi sự chú ý với mức giá và ưu đãi hấp dẫn. Hãy suy nghĩ những điều như: “Chất lượng cao” hoặc “Giảm giá 50%” hoặc “Ưu đãi có giới hạn thời gian”. Lời cam kết này sẽ chiếm nhiều không gian nhất trong quảng cáo của bạn và là điều đầu tiên người xem nhìn thấy.

 • CTA (Call to Action)

Lời gọi hành động (hoặc CTA) là văn bản hoặc nút mời người dùng nhấp vào. Các cụm từ như “Tìm hiểu thêm” hoặc ” Bắt đầu” hoặc “Xem ngay” là những ví dụ tuyệt vời. Đây phải là tiêu điểm rõ ràng nhất của Banner quảng cáo.

CTA trong banner mỹ phẩm

Bố cục banner mỹ phẩm hợp lý (Ảnh: Clinique)

4. Đơn giản

Giữ nội dung và hình ảnh thật đơn giản. Người xem có thể sẽ chỉ lướt qua banner quảng cáo mỹ phẩm của bạn trong một giây. Nếu quá nhiều văn bản hay chi tiết, không ai sẽ nhớ về nó.

phong cách thiết kế banner mỹ phẩm

Banner quảng cáo cần đơn giản, dễ hiểu (Ảnh: The Face Shop)

5. Sử dụng các nút thích hợp

Để tăng CTR quảng cáo banner mỹ phẩm, đặt các nút xuất hiện ở phía dưới bên phải và có màu tương phản, dưới nội dung văn bản. Luôn giữ chúng nhất quán trong set quảng cáo.

Dùng nút CTR đúng lúc đúng chỗ

Sử dụng nút tích hợp trong thiết kế quảng cáo (Ảnh: Derma Talk)

6. Sử dụng khung

Chúng ta thường bị cuốn hút bởi những vật được đặt trong khung. Khung sẽ giúp các hình ảnh trở nên nổi bật và xác định rõ ràng hơn. Nếu banner quảng cáo của bạn có màu trắng, phổ biến là đặt đường viền màu xám 1 pixel xung quanh quảng cáo. Hoặc bạn có thể tham khảo cách thiết kế quảng cáo của Lancôme:

cách đặt khung trong banner mỹ phẩm

Sử dụng khung trong thiết kế banner mỹ phẩm (Ảnh: Lancôme)

Dễ đọc văn bản.

Đảm bảo rằng dòng tiêu đề và nội dung của bạn được viết với các kích thước khác nhau. Tất cả nội dung chỉ nên có 4 dòng trở xuống. Không nên sử dụng phông chữ viết tay mỏng, hoặc tất cả là chữ hoa. Tránh sử dụng kích thước phông chữ nhỏ hơn 10 pt (trừ khi đó là Disclaimer hoặc thông báo bản quyền).

Lưu ý khi sử dụng phông chữ trong banner mỹ phẩm

Văn bản cần rõ ràng, dễ đọc (Ảnh: Bobbi Brown)

8. Sử dụng ảnh động

Banner quảng cáo web động thường hoạt động tốt hơn banner tĩnh, với banner mỹ phẩm cũng vậy. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng chúng không làm khách hàng phân tâm khỏi thông điệp quảng cáo. Sử dụng các ảnh động đơn giản kéo dài không quá 15 giây. Đảm bảo rằng chúng không lặp lại quá 3 lần. Cân nhắc tạo khung hình cuối cùng là một CTA rõ ràng.

Sử dụng ảnh Gif trong banner mỹ phẩm
Background mỹ phẩm có thể sử dụng ảnh động (Ảnh: Bobbi Brown)

ảnh Gif trong banner mỹ phẩm

Hình nền quảng cáo mỹ phẩm với ảnh động (Ảnh: Sephora)

9. Phù hợp nhưng vẫn nổi bật

Kết hợp banner mỹ phẩm với trang web quảng cáo để thu hút sự tin tưởng của khán giả. Tuy nhiên, đừng để chúng bị "chìm". Banner cần nổi bật để đạt tỷ lệ click tốt.

Thương hiệu phù hợp.

Banner quảng cáo mỹ phẩm của bạn sẽ liên kết đến trang đích là website hoặc landing page của bạn. Đảm bảo quảng cáo phù hợp với thương hiệu và trang đích để khách hàng tiềm năng không bị bối rối. Ví dụ như quảng cáo của Benefit luôn gắn liền với màu hồng và font chữ thương hiệu.

banner quảng cáo thống nhất với landingpage

Thiết kế phù hợp với thương hiệu (Ảnh: Benefit)

banner quảng cáo thống nhất với landingpage 2

Cách làm banner mỹ phẩm phù hợp với thương hiệu (Ảnh: Benefit)

11. Tạo cảm giác cấp bách

Để mang lại một cảm giác cấp bách cho văn bản, bạn có thể sử dụng màu sắc tương phản, đậm. Banner quảng cáo đẹp không phải lúc nào cũng phải tinh tế, nhẹ nhàng.

banner mỹ phẩm với chương trình khuyến mãi

Banner cần tạo cảm giác cấp bách đến khách hàng (Ảnh: Pinterest)

12. Sử dụng hình ảnh tốt

Chọn đồ họa và hình ảnh có liên quan để nâng cao thông điệp và có liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn. Nếu bạn không có khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp hay thuê người mẫu? Mua một bản quyền ảnh gốc. Có rất nhiều nguồn ảnh chất lượng cao trên mạng. Hãy nhớ rằng, không phải lúc nào cũng cần sử dụng hình ảnh trong banner mỹ phẩm quảng cáo của bạn. Nội dung và typography đẹp có thể tạo ra kết quả tốt.

chất lượng hình ảnh trong banner quảng cáo

Lựa chọn hình ảnh quảng cáo tốt (Ảnh: Tarte)

Chọn màu thích hợp.

Mỗi màu đều có một mối liên kết khác nhau và điều quan trọng là phải cân nhắc loại cảm xúc nào bạn muốn gợi lên trong khán giả. Màu sắc sẽ là điều đầu tiên người dùng nhận thấy trong banner mỹ phẩm quảng cáo của bạn. Màu sắc cũng có các mối liên kết trong các nền văn hóa khác nhau. Hãy nghiên cứu đối tượng mục tiêu khi thực hiện lựa chọn màu sắc.

Các màu sắc có thể gợi lên những cảm xúc khác nhau đối với người xem. Màu đỏ thể hiện sự đam mê, giận dữ, phấn khích và tình yêu, trong khi màu cam thể hiện sự vui tươi và tràn đầy năng lượng. Màu vàng thường được sử dụng để tạo cảm giác trẻ trung, thân thiện và lôi cuốn. Màu xanh lá cây thể hiện sức khỏe, mát mẻ và giàu có. Màu xanh được sử dụng để thể hiện sự an toàn, rõ ràng, trưởng thành, thanh thản và nam tính. Màu tím thể hiện sự sang trọng, trí tuệ và nữ tính. Màu hồng thường được sử dụng để thể hiện tình yêu, sự ngọt ngào và nữ tính. Màu đen thể hiện sự độc quyền, bí ẩn và quyền lực. Màu trắng thường được sử dụng để tạo cảm giác thanh tịnh, sạch sẽ và đơn giản. Màu nâu thường được sử dụng để thể hiện sự thiên nhiên, nghiêm trọng và nam tính. Màu xám thể hiện tính trung thực và thực tế. Hãy giữ kích thước tệp tin nhỏ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các banner quảng cáo của bạn.

Bạn nên giữ kích thước tệp tin càng nhỏ càng tốt: dưới 150 kb, theo Google Adwords. Quảng cáo banner mỹ phẩm của bạn cần tải và hiện trên trang trước khi người xem cuộn xuống và bỏ qua nó.

15. Sử dụng các định dạng tệp chính xác

Bạn có thể chọn các tệp JPG, PNG, GIF hoặc HTML5. Nhà thiết kế thường sẽ sử dụng phần mềm Adobe Illustrator hoặc Photoshop để xuất ra các tệp JPG, PNG hoặc GIF hoặc với Google Web Designer, Adobe Animate để cho ra các tệp HTML5. Hãy nhớ rằng, quảng cáo Flash khá lỗi thời vào thời điểm này, vì vậy hãy chọn các định dạng tệp hình ảnh khác.

>>>Xem thêm: “Phủ sóng” Banner tới 33 triệu khách hàng Việt Nam với AdX của Admicro

Chọn màu thích hợp.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số mẫu banner mỹ phẩm đẹp và thu hút dành cho “dân thiết kế”. Các bạn có thể tham khảo hoặc sử dụng để phát triển ra những ý tưởng thiết kế táo bạo của riêng mình nhé.

Banner quảng cáo mỹ phẩm cho phái đẹp

Banner quảng cáo mỹ phẩm cho phái đẹp

Banner mỹ phẩm quảng cáo cho nữ giới

Banner mỹ phẩm quảng cáo cho nữ giới

Banner quảng cáo thu hút

Banner quảng cáo thu hút

Quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng

Quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng

Thiết kế quảng cáo mỹ phẩm bắt mắt

Thiết kế quảng cáo mỹ phẩm bắt mắt

Thiết kế quảng cáo banner mỹ phẩm đẹp

Thiết kế quảng cáo banner mỹ phẩm đẹp

Banner bộ sản phẩm mỹ phẩm cho phụ nữ

Banner bộ sản phẩm mỹ phẩm cho phụ nữ

Mẫu banner quảng cáo sữa tắm trắng cho phái đẹp

Mẫu banner quảng cáo sữa tắm trắng cho phái đẹp

Mẫu Banner đơn giản và bắt mắt

Mẫu Banner đơn giản và bắt mắt

Banner mỹ phẩm quảng cáo thu hút phái đẹp

Banner mỹ phẩm quảng cáo thu hút phái đẹp

Kết luận

Mọi ấn phẩm truyền thông đều mang trên mình một thông điệp. Với ngành mỹ phẩm làm đẹp, hãy lựa chọn phong cách thiết kế quảng cáo banner mỹ phẩm làm nổi bật tính cách thương hiệu, truyền tải đến khách hàng một cách tinh tế và dễ hiểu nhất. Mong những lưu ý về thiết kế banner mỹ phẩm quảng cáo trên sẽ giúp marketers, designers tạo ra những ấn phẩm mang lại hiệu quả cao.

Bộ giải pháp phần mềm Marketing Ninja giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và phủ sóng marketing mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Vui lòng gọi điện đến Hotline để được cài đặt và sử dụng NGAY HÔM NAY!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

Hotline: 0867 980 006

Để được tư vấn và hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm.
Hãy liên hệ với chúng tôi !

 • group

  Group

 • fanpage

  Fanpage

 • hcm

  HCM

 • tiktok phần mềm ninja

  Tiktok

 • kênh youtube phần mềm ninja

  Youtube

0967.922.911