Trong thời đại thông tin bùng nổ, Google trở thành nơi tiếp cận lượng khách hàng vô cùng lớn cho các doanh nghiệp trên nền tảng số. Vì thế nhiều cá nhân/doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng quảng cáo Google Ads để quảng bá sản phẩm của mình. Vậy quảng cáo Google Ads là gì? Cách chạy quảng cáo Google Ads? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp.

I. Quảng cáo Google Ads là gì?

[caption id="attachment_252" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì Quảng cáo Google Ads là gì?[/caption] Vậy chính xác chạy quảng cáo google ads là gì? Quảng cáo Google Ads là một sản phẩm dịch vụ được cung cấp từ Google. Cá nhân/doanh nghiệp phải trả tiền để quảng cáo được xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google Adword và quảng cáo hiển thị với Google Adsense. Hiểu một cách đơn giản là website sẽ được hiển thị đầu trang kết quả tìm kiếm của Google mà không cần SEO từ khoá. Quảng cáo Google Ads giúp cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh tìm kiếm khách hàng hiệu quả hơn. 
 • Nhờ các tính năng đặc trưng riêng biệt quảng cáo Google Ads gia tăng lợi thế cạnh tranh hơn cho các cá nhân/doanh nghiệp hơn đối thủ. 
 • Bạn còn tùy chỉnh tiếp cận khách hàng chính xác theo những tiêu chí và nhu cầu muốn hướng tới. 
 • Sử dụng nhiều hình thức khác nhau trong các chiến dịch quảng cáo để tìm kiếm khách hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, thu hút nhiều khách hàng và gia tăng doanh thu.

II. Các loại dịch vụ quảng cáo Google Ads

[caption id="attachment_271" align="aligncenter" width="600"]Quảng cáo Google Ads là gì Các loại dịch vụ quảng cáo Google Ads[/caption] Hiện tại, quảng cáo Google Ads có các hình thức phổ biến như sau: 
 • Quảng cáo tìm kiếm – Google Search Ads: Là hình thức ưu tiên hiển thị vị trí quảng cáo trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Dựa trên các tiêu chí “Giá thầu bạn sẵn sàng chi trả” hoặc “Chất lượng của trang đích”.
 • Google Display Network (GDN) Ads: Tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp trên diện rộng, kích thích tò mò, nhắc nhở khách hàng về sản phẩm, dịch vụ họ quan tâm. Các Banner quảng cáo sẽ xuất hiện dựa trên sự liên quan về những nội dung khách hàng tìm kiếm, các sản phẩm từng từng truy cập,...
 • Google Video Youtube Ads: Hình thức có thể thấy khi xem Youtube quảng cáo hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau: Quảng cáo ở trang chủ, trước khi video được phát, quảng cáo trong video, xuất hiện trên màn hình trong quá trình phát,....
 • Google Gmail Ads: Là hình thức hiển thị như một email được gửi đến địa chỉ mail. Mục quảng cáo này xuất hiện trong tab Quảng Cáo và Mạng Xã hội của hộp thư. Thường được sử dụng cho các sản phẩm/dịch vụ phân khúc tầm trung, giá cao.
 • Google Shopping Ads: Nhằm mục đích cung cấp cho người mua thấy được những thông tin của sản phẩm nhanh chóng nhất. Thường xuất hiện trên đầu hoặc bên trái kết quả tìm kiếm Google dạng hình ảnh và mức giá sản phẩm. 
 • Hiển thị lại với Remarketing List: Hình thức tiếp thị lại trên Google, YouTube hay mạng xã hội khi khách hàng truy cập vào website hay Youtube của bạn. Nhằm mục đích bám đuôi khách hàng nhằm thúc đẩy quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng. 

III. Chi phí chạy quảng cáo Google Ads

Khi chạy Google Ads bạn sẽ phải đấu thầu để đạt được mục tiêu mong muốn. Quảng cáo Google Ads sẽ không bị tính phí nếu khách hàng không click vào mặc dù đã nhìn thấy quảng cáo. Có các mục tiêu đấu thầu như: Mỗi lượt Click vào Website (CPC), mỗi lượt View Video (CPV), 1000 lượt quảng cáo hiển thị (CPM), mỗi lượt cài đặt App (CPI),… [caption id="attachment_272" align="aligncenter" width="600"]Quảng cáo Google Ads là gì Chi phí chạy quảng cáo Google Ads[/caption] Bên cạnh chi phí cố định cho mỗi hành động được thực hiện. Google còn tính chi phí dựa theo nhiều yếu tố:
 • Chất lượng trang đích: Trang Web càng tối ưu tốt, đặt người dùng lên hàng đầu sẽ có chi phí rẻ hơn.
 • Giá thầu: Quảng cáo nào trả nhiều tiền hơn sẽ được Google ưu tiên xuất hiện cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm.
 • Lĩnh vực, ngành nghề: Các lĩnh vực có tính cạnh tranh càng cao chi phí sẽ càng lớn. Chẳng hạn các lĩnh vực: Bất động sản, du lịch, thẩm mỹ,...sẽ có chi phí cao hơn hẳn.

IV. Chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Google Ads

Trước khi tạo tài khoản google adwords bạn cần chuẩn bị thật kỹ những bước sau:

1. Đăng ký tài khoản Google Ads

Để đăng ký tài khoản Google Ads, bạn có thể thực hiện các bước sau:
 1. Tạo một gmail
 2. Truy cập vào trang web chính thức của Google Ads tại địa chỉ https://ads.google.com.
 3. Nhấn vào nút "Bắt đầu ngay" hoặc "Đăng nhập" (nếu bạn đã có tài khoản Google).
 4. Điền thông tin cần thiết để tạo tài khoản. Các thông tin bao gồm tên: Tài khoản, địa chỉ email, mật khẩu, tên doanh nghiệp và thông tin thanh toán.
 5. Xác nhận đăng ký và tiếp tục thực hiện các bước hướng dẫn để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.
Sau khi hoàn tất đăng ký có thể tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo trên Google Ads. Để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình đến khách hàng tiềm năng trên Internet. [caption id="attachment_253" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì Tạo tài khoản Google[/caption]

2. Thêm phương thức thanh toán quảng cáo Google Adwords

Chạy ads google cần chuẩn bị thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán quốc tế:
 • Thẻ visa debit: Tương tự loại thẻ ATM nội địa là phải nạp tiền vào mới sử dụng được.
 • Thẻ visa credit: Thẻ có sẵn hạn mức tiền trong tài khoản để bạn sử dụng trước và thanh toán ngân hàng sau.
Để thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo Google Ads, bạn có thể làm theo các bước sau:
 1. Truy cập vào trang quản lý tài khoản Google Ads.
 2. Chọn "Cài đặt" từ menu bên trái của trang quản lý.
 3. Nhấn vào "Thanh toán" từ menu bên dưới "Cài đặt".
 4. Nhấn vào nút "Thêm phương thức thanh toán" và chọn phương thức thanh toán mong muốn.
 5. Nhập thông tin chi tiết về phương thức thanh toán (ví dụ: thông tin thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, PayPal, vv.).
 6. Xác nhận và lưu lại phương thức thanh toán.
Sau khi thêm phương thức thanh toán, bạn có thể sử dụng nó để thanh toán cho các chiến dịch quảng cáo của mình trên Google Ads. Bạn cũng có thể quản lý và thay đổi các phương thức thanh toán của mình bất cứ lúc nào từ trang quản lý tài khoản Google Ads. Nếu không chọn phương án có sẵn thì có thể click vào ngân sách để điều chỉnh chi phí quảng cáo. Bạn sẽ nhìn thấy phiên bản demo ads vừa thiết lập. [caption id="attachment_254" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì Thêm phương thức thanh toán Google Ads[/caption]

3. Chọn hình thức quảng cáo Google hiệu quả

Khi bắt đầu quảng cáo trên Google Ads, có 6 loại quảng cáo chính. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, nên tập trung vào hai loại phổ biến nhất, đó là Mạng tìm kiếm Google (Google Search Network - GSN) và Mạng quảng cáo Google (Google Display Network - GDN).
 • Về mặt chi phí, GSN sẽ tiết kiệm hơn so với việc chạy quảng cáo trên GDN. Chiến dịch quảng cáo trên GDN yêu cầu ngân sách cao hơn vì bạn cần đẩy nhiều trang web cùng lúc.
 • Để tiết kiệm ngân sách và đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể quảng cáo trên GSN và sau đó tiếp cận lại khách hàng bằng GDN. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng của cả hai loại quảng cáo mà vẫn giữ được chi phí trong giới hạn cho phù hợp.

V. Cách chạy quảng cáo Google Ads

1. Truy cập tài khoản quảng cáo Google 

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo mới bằng cách đăng nhập vào “Trình quản lý Google” [caption id="attachment_255" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì Truy cập tài khoản quảng cáo và tìm đến tab Chiến dịch[/caption] Bước 2: Chọn Tab “Chiến dịch” ở bên trái -> Nhấn nút biểu tượng dấu “+” ở góc trái -> Chọn “Chiến dịch mới”. [caption id="attachment_256" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì cài đặt một chiến dịch quảng cáo Google Ads mới[/caption]

2. Chọn mục tiêu & loại chiến dịch tiếp thị kinh doanh

Bước 1: Chọn mục tiêu chiến dịch muốn hướng đến: Doanh số, khách hàng tiềm năng, cân nhắc thương hiệu về sản phẩm,… [caption id="attachment_257" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì chọn mục tiêu Lưu lượng truy cập web[/caption] Bước 2: Chọn mục “Tìm kiếm” để tạo quảng cáo văn bản hiển thị -> Nhấn “Tiếp tục” [caption id="attachment_258" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì Với quảng cáo từ khóa thì loại chiến dịch sẽ là Tìm kiếm[/caption] Bước 3: Nhập trang web. [caption id="attachment_259" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì Nhập trang web và nhấn "Tiếp tục" để sang phần cài đặt khác[/caption]

3. Tạo tên chiến dịch và chọn mạng

Bước  1: Đặt tên cho chiến dịch để dễ dàng quản lý. Bước 2: Cài đặt mạng: Chọn mạng “Tìm kiếm” để chạy quảng cáo Google tốt nhất. [caption id="attachment_260" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì Chọn mạng hiển thị[/caption]

4. Cài đặt mục tiêu theo đối tượng 

 • Đối với địa điểm: Có 3 sự lựa chọn
- Tất cả quốc gia và vùng lãnh thổ. - Việt Nam. - Nhập một vị trí khác: Theo khu vực bạn sống. Ví dụ: Hồ Chí Minh: phạm vi 17.600.000 người.
 • Với những vị trí nào thì cũng có các tùy chọn khác như:
- Những người ở hoặc quan tâm đến vị trí. - Những người thường xuyên ở vị trí đó. - Người đang tìm kiếm về vị trí nằm trong mục tiêu quảng cáo. [caption id="attachment_261" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì Cài đặt mục tiêu theo đối tượng[/caption]
 • Ở phần tìm kiếm nâng cao: Chọn khu vực và giới hạn mục tiêu theo bán kính
Ví dụ: Hoàn Kiếm – Hà Nội. Bán kính 10km. Sau khi hoàn thành bấm chọn “Lưu” [caption id="attachment_262" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì Chọn khu vực và giới hạn mục tiêu theo bán kính[/caption]
 • Ngôn ngữ: Ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt. Nếu muốn hướng đến khách hàng mục tiêu ở nước ngoài bạn chỉ cần tùy chỉnh vị trí mong muốn.
[caption id="attachment_263" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì Cài đặt ngôn ngữ[/caption]
 • Đối tượng: Nếu ở bước tùy chọn mạng của bạn chọn thêm mảng hiển thị, thì bạn phải cài đặt thêm đối tượng.

5. Đặt ngân sách & giá thầu nhà quảng cáo

 • Thiết lập ngân sách: 
- Chọn ngân sách cho chiến dịch: Khuyến nghị chọn ngân sách từ 150.000 trở lên, đây là mức trung bình cho tất cả các ngành. Tuy nhiên nếu không muốn chạy quá nhiều thì chọn 50.000 thì quảng cáo vẫn chạy bình thường. Ví dụ chọn 1.000.000 VND. - Cách phân phối: Chọn Chuẩn. [caption id="attachment_264" align="aligncenter" width="600"]quảng cáo google ads là gì Chọn ngân sách muốn chi tiêu & cách phân phối[/caption]
 • Điều chỉnh giá thầu: 
- Chọn điều bạn tập trung: Nên chọn Số lần nhấp. Đây là giá thầu mặc định của Google giúp bạn nhận được nhiều lần nhấp nhất với ngân sách của mình. Nên để giá thầu mặc định theo khuyến cáo của Google. [caption id="attachment_265" align="aligncenter" width="600"]Nên chọn điều mong muốn là Số lần nhấp Nên chọn điều mong muốn là Số lần nhấp[/caption] - Đặt giới hạn giá thầu CPC tối đa. Ví dụ chọn số tiền giá thầu là 5.000 VND. [caption id="attachment_266" align="aligncenter" width="600"]Trực tiếp chọn chiến lược giá thầu Trực tiếp chọn chiến lược giá thầu[/caption]

6. Tạo tiện ích mở rộng quảng cáo

Khi chạy quảng cáo google ads có 3 tiện ích mở rộng có thể sử dụng, bao gồm:
 • Tiện ích mở rộng trang web: Có thêm những liên kết nhỏ trong mẫu quảng cáo.
 • Tiện ích mở rộng chú thích: Có thêm đoạn nội dung chú thích.
 • Tiện ích mở rộng cuộc gọi: Hiển thị thêm số điện thoại, KH có thể nhấp vào gọi trực tiếp. 
[caption id="attachment_280" align="aligncenter" width="600"]Google gợi ý sẵn 3 tiện ích mở rộng Google gợi ý sẵn 3 tiện ích mở rộng[/caption] Trong trường hợp muốn thêm tiện ích thì bấm vào biểu tượng dấu cộng (+). Muốn sử dụng tiện ích nào thì nhấp vào mũi tên và cài đặt thông tin. [caption id="attachment_281" align="aligncenter" width="600"]Danh sách các tiện ích mở rộng đối với quảng cáo Adword mà Google đang hỗ trợ Danh sách các tiện ích mở rộng đối với quảng cáo Adword mà Google đang hỗ trợ[/caption]

7. Thiết lập nhóm quảng cáo, từ khoá và viết mẫu quảng cáo

 • Thiết lập nhóm quảng cáo google
- Loại nhóm quảng cáo: Chọn Chuẩn. - Đặt tên nhóm quảng cáo của mình: Đặt tên cho nhóm quảng cáo để dễ dàng quan sát, quản lý. Ví dụ “Nhóm quảng cáo 1”.
 • Nhập từ khóa quảng cáo: Có 3 dạng đối sánh từ khóa:
- Đối sánh rộng: Nhập từ khóa bình thường. - Đối sánh chính xác: Nhập từ khóa trong dấu ngoặc vuông []. - Dạng đối sánh cụm từ: Nhập từ khóa trong dấu ngoặc kép “”. [caption id="attachment_273" align="aligncenter" width="600"]Ở cột bên phải, nếu các bạn chưa có ý tưởng từ khóa thì có thể sử dụng tính năng Nhận các ý tưởng về từ khóa Ở cột bên phải, nếu các bạn chưa có ý tưởng từ khóa thì có thể sử dụng tính năng Nhận các ý tưởng về từ khóa[/caption] Bạn hoàn toàn được tạo thêm các nhóm quảng cáo khác. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu cộng “+” để tạo thêm các nhóm quảng cáo khác. [caption id="attachment_274" align="aligncenter" width="600"]Xong thì chúng ta chọn Lưu và Tiếp tục Xong thì chúng ta chọn Lưu và Tiếp tục[/caption]
 • Tạo chiến dịch quảng cáo Google Ads
Chọn URL cuối cùng: Tùy chỉnh quảng cáo đến trang chủ hoặc trang con cụ thể. Tối ưu các dòng tiêu đề 1,2 3 - Dòng tiêu đề 1: Tối đa 30 ký tự. - Dòng tiêu đề 2: Tối đa 30 ký tự. - Tiêu đề 3: Tối đa 30 ký tự. - Nội dung mô tả 1: Tối đa 90 ký tự. [caption id="attachment_275" align="aligncenter" width="600"]xem trước mẫu quảng cáo trên di động hay máy tính Xem trước mẫu quảng cáo trên di động hay máy tính[/caption] Sau khi hoàn thành mẫu chạy Google Ads chọn hoàn tất, sau đó lưu và nhấp tiếp tục. [caption id="attachment_276" align="aligncenter" width="600"]Lưu và tiếp tục tạo quảng cáo Lưu và tiếp tục tạo quảng cáo[/caption]

8. Viết mẫu quảng cáo

Để viết một mẫu quảng cáo chuẩn SEO hiệu quả. Bạn cần phải tuân theo một số nguyên tắc cơ bản sau:
 • Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo: Điều này giúp bạn biết được đối tượng khách hàng của mình là ai, và mục tiêu mà bạn muốn đạt được là gì. Sau đó, hãy nghiên cứu về đối tượng khách hàng của bạn, bao gồm độ tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu, v.v. Điều này giúp bạn viết một mẫu quảng cáo phù hợp và thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Sử dụng từ khóa chính: Chọn các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo. Sử dụng các từ khóa này trong tiêu đề và phần mô tả để tăng khả năng hiển thị của quảng cáo trên kết quả tìm kiếm. 
 • Dòng tiêu đề: Viết tiêu đề hấp dẫn, ngắn gọn và chứa từ khóa liên quan. Điều này giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng khả năng nhấp vào quảng cáo.
 • Phần mô tả hấp dẫn: Nên giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách rõ ràng và hấp dẫn. Bạn cần tránh sử dụng quá nhiều ký tự đặc biệt và sử dụng ngôn ngữ đơn giản để khách hàng dễ hiểu. 
 • Lời kêu gọi hành động rõ ràng: Nên đặt lời kêu gọi hành động để khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo và thực hiện mua hàng, từ đó tăng doanh thu. Ví dụ như mua sản phẩm hoặc đăng ký dịch vụ.
Chú ý tuân thủ những nguyên tắc này sẽ giúp bạn viết được một mẫu quảng cáo hấp dẫn và hiệu quả. Việc viết mẫu quảng cáo Google cần đòi hỏi sự sáng tạo và kiến thức về marketing. Bạn có thể tham khảo các tài liệu hoặc tìm kiếm các dịch vụ tư vấn quảng cáo trực tuyến để có thêm kinh nghiệm. [caption id="attachment_277" align="aligncenter" width="600"]Mẫu quảng cáo tiếp thị Mẫu quảng cáo tiếp thị[/caption]

9. Cài đặt đối tượng Remarketing

Cài đặt remarketing để đảm bảo cách chạy Google Ads hiệu quả hơn. Vì khi khách hàng đã tìm kiếm thì có nghĩa họ đã có nhu cầu muốn mua sản phẩm/dịch vụ

10. Submit xét duyệt quảng cáo

Bước 1: Sau khi hoàn thành tất cả bước trên -> Chọn mục “Tiếp tục chiến dịch” [caption id="attachment_278" align="aligncenter" width="600"]Chiến dịch Google Ads được bắt đầu Chiến dịch Google Ads được bắt đầu[/caption] Bước 2: Quay lại Tài khoản quảng cáo -> Vào tab “Chiến dịch” -> Vào chiến dịch vừa tạo -> Truy cập vào ‘Trình quản lý chiến dịch”. [caption id="attachment_267" align="aligncenter" width="600"]Quản lý chiến dịch Google hiệu quả Quản lý chiến dịch Google hiệu quả[/caption] Cuối cùng xem lại toàn bộ chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads vừa tạo. Đảm tất cả các mục, vấn đề đều được điền đầy đủ. Khi mọi thứ đã hoàn thành thì nhấp vào xuất bản.

11. Giám sát và tối ưu chiến dịch

Sau khi chiến dịch đã được chạy bạn phải theo dõi chiến dịch để có những kế hoạch thay đổi tối ưu chiến dịch. Tiến hành phân tích chiến dịch bằng Google Ads Manager để nắm bắt các thông số như: Số lần hiển thị, số lần nhấp, tỷ lệ nhấp và số lượt chuyển đổi. Đặc biệt cần chú ý 2 thông số sau: 
 • Xem lại điểm chất lượng quảng cáo Google Ads: Tỷ lệ nhấp dự kiến, Mức độ liên quan của quảng cáo, Trải nghiệm trang đích.
 • Xem xét hiệu suất chạy quảng cáo google: Số lần hiển thị, Tỷ lệ nhấp (CTR), Giá mỗi nhấp chuột CPC trung bình, Tỷ lệ chuyển đổi.
[caption id="attachment_268" align="aligncenter" width="600"]Giám sát và tối ưu chiến dịch Giám sát và tối ưu chiến dịch[/caption] Tóm lại, Google Ads là một công cụ quảng cáo kỹ thuật số mạnh mẽ. Giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Nếu bạn chưa sử dụng quảng cáo Google Ads cho chiến lược quảng cáo của mình. Hãy cân nhắc và bắt đầu trải nghiệm những lợi ích có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên hãy đảm bảo bạn biết phân phối ngân sách và có kỹ năng thật tốt để quảng cáo Google Ads được hiệu quả nhé. Bạn có thể tìm hiểu về công cụ Marketing bán hàng Facebook để kinh doanh trên các nền tảng mạng xã hội hiệu quả hơn. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin giải đáp quảng cáo Google Ads là gì. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn rõ về những thông tin liên quan và cách quảng cáo Google Ads. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bộ giải pháp phần mềm Marketing Ninja giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và phủ sóng marketing mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Vui lòng gọi điện đến Hotline để được cài đặt và sử dụng NGAY HÔM NAY!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

Hotline: 0867 980 006

Để được tư vấn và hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm.
Hãy liên hệ với chúng tôi !

 • group

  Group

 • fanpage

  Fanpage

 • hcm

  HCM

 • tiktok phần mềm ninja

  Tiktok

 • kênh youtube phần mềm ninja

  Youtube

0967.922.911