Bạn đã từng nghe đến khẩu hiệu "Content is King" chưa? Nếu bạn là chuyên gia IT hoặc digital marketing, thì chắc hẳn đã biết về cụm từ này. Đối với những người làm trong lĩnh vực viết nội dung, đây là một câu nói rất quen thuộc. Như vậy, để viết nội dung tối ưu SEO và thu hút độc giả, chúng ta nên áp dụng những phương pháp nào? Hãy cùng tìm hiểu để tạo nên những bài viết đầy chất lượng và gây ấn tượng mạnh mẽ trên người đọc.

Điều quan trọng nhất cần làm trước hết là tìm hiểu và xây dựng một chiến lược phù hợp với lĩnh vực nghiên cứu. Điều này sẽ giúp chúng ta đạt được kết quả như mong muốn, đặc biệt là với tiêu chí ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Trong chủ đề này, Phần mềm Ninja sẽ giới thiệu đến các bạn TOP 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho các nhà viết content. Các bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết ở các mục dưới đây.

Công cụ hỗ trợ viết content dành cho dân content
Công cụ hỗ trợ viết content dành cho dân content

Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởng

1. Google Search

Nếu nói về việc tìm kiếm ý tưởng tốt nhất thì Google Tìm Kiếm (google search) chính là việc đầu tiên mà “Dân Content” nên làm. Hãy tìm kiếm, gõ từ khóa hoặc nội dung mà bạn muốn!

Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởng
Google Search

Google Search là dịch vụ miễn phí của Google giúp người dùng tìm kiếm thông tin, ý tưởng trên internet. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng truy cập và tìm kiếm các trang web, video, hình ảnh và nhiều thông tin hữu ích khác. Dịch vụ này rất hữu ích cho mọi người trong việc tìm kiếm các thông tin cần thiết trên internet.

Kế hoạch từ khóa

Keyword Planner đây là một phần mềm quan trọng mà bất cứ ai tìm hiểu về chạy quảng cáo cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu.

Tên gọi đầy đủ của tiện ích này là Google Keyword Planner, viết tắt GKP, tiện ích này là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Hiện tại nhiều người thường sử dụng GKP để chạy quảng cáo Adwords của Google.

Như các bạn đã biết, Keyword Planner được coi là Công cụ Lập kế hoạch từ khóa. Nó là một phiên bản tập trung của công cụ Từ khoá của Google (Google Keyword) và công cụ Ước tính lưu lượng truy cập của AdWords (AdWords Traffic Estimator Tools).

Keyword Planner giúp kiểm tra lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng của từ khóa trên toàn cầu hoặc trong một quốc gia cụ thể, cũng như mức độ cạnh tranh và khó khăn của từ khóa.

Dựa vào những thông tin này, bạn có thể xác định được mức chi phí phù hợp cần cho mỗi chiến dịch quảng cáo hay chọn lọc ra bộ từ khóa tốt cho dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Công cụ từ khóa.

Tương tự như Keyword Planner!

Keyword Tool hay còn được gọi là Google Keyword Tool (viết tắt GKT), đây là một công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa miễn phí được cung cấp bởi “ông lớn tìm kiếm” Google.

Lợi ích khi sử dụng công cụ GKT: Cung cấp cho người dùng công cụ để tìm kiếm, khám phá các từ khóa, so sánh các xu hướng từ khóa đồng thời lên kế hoạch quảng cáo với nhóm từ khóa, …

Công cụ hỗ trợ viết content tìm kiếm ý tưởng
Keyword Tool

Dựa vào kho dữ liệu khổng lồ của mình, Google sẽ cung cấp cho người dùng những số liệu chi tiết về nhiều mặt như lượng tìm kiếm từ khóa, tỷ lệ cạnh tranh trong quảng cáo, số nhấp chuột cũng như chi phí cho mỗi click.

Đặc biệt hơn, một số thông số cũng được GKT đưa kèm theo như: vị tri địa lý, các yếu tố nhân khẩu học, …

Lợi ích khi sử dụng Google Keyword Tool: Giúp người sử dụng dễ dàng phân tích được xu hướng khách hàng, chọn lựa được lượng khách hàng mục tiêu phù hợp từ đó gia tăng tối đa hiệu quả kinh doanh.

Hubspot.

Hubspot là một phần mềm sales và Inbound marketing, giúp các doanh nghiệp, công ty thu hút khách truy cập, chuyển đổi khách hàng tiềm năng và tạo khách hàng thân thiết.

Các công cụ giúp host website, tạo landing page và blog, quản lý tương tác khách hàng, phân tích chiến dịch và theo dõi hành vi người dùng.

Hiện tại, HubSpot có số lượng lớn các công cụ và khả năng tạo ra sự khác biệt trong mọi bước của hành trình mua hàng. Các công cụ này sẽ được chia thành các “Hubs”.

Các bạn có thể mua riêng chúng, nhưng khi được kết hợp lại, chúng sẽ phối hợp với nhau để cung cấp cho bạn một bộ công cụ đầy đủ và cực kỳ mạnh mẽ.

Một số Hubs được chia ra:

HubSpot Marketing Hub cung cấp đầy đủ công cụ để thực hiện chiến dịch digital marketing hiệu quả, từ thu hút khách hàng tiềm năng đến phục vụ khách hàng hiện tại. Bạn có thể tạo ra nội dung hấp dẫn và đưa nó đến đúng đối tượng khách hàng, từ đó chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết.

Trong HubSpot Marketing Hub sẽ có: Landing pages, Email, Blog, Social Media, SEO, Marketing automation, Analytics, …

 • HubSpot CRM: Là công cụ quản trị mối quan hệ khách hàng (CRM), nó giúp bạn sắp xếp và theo dõi khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng của mình. Công cụ miễn phí này giúp bạn không cần phải sử dụng spreadsheet để sắp xếp liên hệ của mình.

Công cụ này có thể giúp bạn làm được nhiều thứ như: Thông tin liên hệ người dùng, Theo dõi hoạt động, Pipeline visibility, Khả năng đồng bộ hóa với Gmail và Outlook, Chat realtime với khách hàng và khách hàng tiềm năng, v.v.

HubSpot Sales Hub giúp quản lý, liên lạc và theo dõi khách hàng tiềm năng. Nhóm bán hàng có thể tương tác với khách hàng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhờ khả năng hiển thị nhiều hơn và tự động nhập dữ liệu.

Một số chức năng chính của HubSpot Sales Hub: Email templates, Email sequences, Lên lịch họp, Pipeline tracking, Gọi miễn phí, …

 • HubSpot Service Hub: Giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng và quản lý các mối quan hệ đó. Bởi vì khi khách hàng của bạn hài lòng, bạn cũng vậy, thêm vào đó nó còn giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Các chức năng có mặt trong HubSpot Service Hub: Phản hồi của khách hàng, Support ticket, Kiến thức cơ bản, Báo cáo và các mục tiêu, Chat bot, Live Chat, v.v.

Công cụ tạo nội dung chia sẻ và quảng bá.

Các mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube, Twitter, LinkedIn, Pinterest, Flickr, Tumblr, Google Plus, Slide Share,... là cách dễ dàng để quảng cáo, chia sẻ nội dung và hình ảnh đến khách hàng.

Đặc biệt hơn, các Tool để viết content marketing ngày nay đều được các công ty của các trang mạng xã hội thiết lập sẵn cho người dùng như nút like, share … đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Công cụ hỗ trợ viết content kiểm soát chất lượng nội dung

Google Analytics:

Công cụ hỗ trợ viết content kiểm soát chất lượng nội dung
Google Analytics

Google Analytics là dịch vụ phân tích website miễn phí được phát triển bởi Google, sử dụng tiện ích này sẽ giúp các quản trị web có cái nhìn sâu sắc về hiệu suất trang web của mình qua các chức năng thống kê mà nó cung cấp.

Công cụ quản trị website cung cấp nhiều thông tin hữu ích như lượt truy cập, trình duyệt, thiết bị sử dụng, nguồn tìm kiếm, mạng xã hội, và các website liên kết khác. Đây là một công cụ quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn về khách truy cập và hoạt động của họ trên trang web của bạn.

Hiện tại, Google Analytics là tiện ích tiện lợi được các nhà Marketing trong giới Internet sử dụng để đối chọi lại với giới webmaster và giới kỹ thuật trong khi nền công nghiệp phân tích web đang ngày càng phát triển.

Từ khóa.

Ahrefs là một bộ công cụ phần mềm SEO gồm các công cụ hỗ trợ nghiên cứu backlink mà các SEOer thường dùng trong việc xây dựng liên kết, nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng từ khóa và kiểm tra trang web.

Hầu hết các tính năng trong Ahrefs đều được thiết kế để hỗ trợ cho các chuyên gia marketing.

Ahrefs được sử dụng trong các trường hợp sau:

+ Dùng để phân tích hồ sơ liên kết của trang web, thứ hạng từ khóa và tình trạng SEO

+ Dùng để nghiên cứu từ khóa cho Google, Youtube, Amazon

+ Dùng để tìm kiếm các nội dung đang hot về một chủ đề nhất định nào đó

+ Dùng để phân tích các Backlinks của trang web, v.v.

Đặt lịch bài viết.

Muốn đặt lịch cho bài đăng trên website, vậy thì công cụ Google Calendar sẽ là lựa chọn hợp lý nhất mà mình muốn chia sẻ tới mọi người!

Google Calendar là lịch trên web và ứng dụng lịch trên di động, tiện ích này được sử dụng miễn phí. Nó cho phép người dùng theo dõi các sự kiện của riêng mình và chia sẻ lịch của mình với người khác.

Có thể nói đây là một công cụ lý tưởng để quản lý lịch trình cá nhân và đặt lịch tự động đăng lên website đối với dân Content!

Một tiện ích vừa đơn giản để sử dụng lại vừa tiện lợi, không nên bỏ qua.

Công cụ hỗ trợ viết content đặt lịch cho bài đăng
Google Calendar

Co-Schedule Content Marketing Editorial Calendar

Tool content này thì thích hợp với các công việc đòi hỏi làm theo nhóm. Việc này giúp các thành viên có thể dễ dàng, thuận tiện trong trao đổi, theo dõi tốc độ hoạt động của từng người một cách chuyên nghiệp.

Công cụ viết content đa dạng cho WordPress.

WordPress là một phần mềm CMS mã nguồn mở, sử dụng PHP và MySQL. Nó cho phép tạo website, blog và tin tức dễ dàng. Đây là công cụ hữu ích cho các "Content Writer" phát triển nội dung trang web của mình.

Tóm lại, đây là một trong những CMS tốt nhất để mọi người có thể sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.

WordPress được tạo ra để phục vụ người dùng chung chung. Bạn không cần có nhiều kiến thức về lập trình hay website phức tạp. WordPress đơn giản và dễ sử dụng. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn nắm bắt được cơ cấu quản lý trang web WordPress chỉ trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ. Hoặc chạy trang web cho việc kinh doanh.

Và bạn là một ‘dân Content’ đang muốn bắt đầu tạo lập một trang Web, hay Blog thì WordPress chính là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn!

Công cụ nội dung trực quan.

Có rất nhiều định nghĩa về “Visual Content”, và để hiểu rõ hơn về hình thức Marketing này thì đối với mình “Visual Content có nghĩa là Nội dung tiếp thị thị giác”.

Mô tả cụ thể hơn, nội dung truyền thông sáng tạo có khả năng thu hút khách hàng thông qua hình ảnh, video, bài viết,.. Được xem là hình thức marketing hiệu quả nhất, có khả năng gây ấn tượng và thu hút người xem ngay từ đầu, không cần mất thời gian dẫn dắt như những bài viết hay video thông thường.

Tổng hợp Nội dung Trực quan là sự kết hợp hoàn hảo giữa chữ, âm thanh, hình ảnh và chuyển động tạo ra video và bài viết thu hút khán giả. Nó giúp nhà tiếp thị nội dung tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo để tương tác với khách hàng.

Và đây cũng chính là lý do mà lượng tương tác dành cho Visual Content luôn cao vượt bậc so với những Nội dung thuần chữ!

Các bạn có thể xem qua một vài hình thức tiếp thị thị giác phổ biến sau đây:

+ Visual Content: Infographic

+ Visual Content: Meme/ Quote

+ Visual Content: Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu

+ Visual Content: Hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu

+ Visual Content: Ảnh chụp màn hình

+ Visual Content: Bài thuyết trình

+ Visual Content: Video Clip

+ Visual Content: Call-to-Action (Lời kêu gọi hành động)

+ Visual Content: Hướng dẫn/ Mẹo vặt

+ 10 Visual Content: Câu hỏi gợi mở, v.v.

Chụp ảnh nhanh

Cuối cùng, một tiện ích không thể thiếu đối với những người làm Tiếp thị nội dung đó chính là Faststone Capture!

Các Content Marketing cần chụp ảnh hoặc quay video màn hình máy tính để hướng dẫn, giải quyết lỗi hoặc truyền đạt các thao tác.

Như vậy, phần mềm Faststone Capture sẽ là một trong những công cụ hữu ích nhất để giúp các dân content làm việc này!

Vậy là bài viết trên đây, Phần mềm Ninja đã tổng hợp lại và chia sẻ tới các bạn đọc TOP 10+ công cụ hỗ trợ viết content hữu ích nhất cho dân content rồi nha.

Bộ giải pháp phần mềm Marketing Ninja giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và phủ sóng marketing mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Vui lòng gọi điện đến Hotline để được cài đặt và sử dụng NGAY HÔM NAY!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Youtube: https://www.youtube.com/@phanmemninja2797

Hotline: 0867 980 006

Để được tư vấn và hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm.
Hãy liên hệ với chúng tôi !

 • group

  Group

 • fanpage

  Fanpage

 • hcm

  HCM

 • tiktok phần mềm ninja

  Tiktok

 • kênh youtube phần mềm ninja

  Youtube

0967.922.911